Unregistered version!. Please contact OpenWeb Team to unlock your website.

OWF 4.8 Developed by INGA Co.,Ltd.Unregistered Version - Click to register
Danh mục tin tức
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ tư vấn 0986 944 605 Hỗ trợ tư vấn
Hỗ trợ thanh toán 0986 944 605 Hỗ trợ thanh toán
043 562 7151
043 562 7152
Liên kết website
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 3
   Truy cập trong ngày : 68
   Tổng số truy cập : 228068
Tư vấn chọn mua máy phát điện 5/16/2014 2:06:20 PM
Không giống như các thiết bị điện khác (tivi, máy tính, bàn ủi…) vốn nhiều thông số kỹ thuật, máy phát điện chỉ có vài dòng thông tin, nhưng đều rất quan trọng để chọn mua.

1. Trọng lượng của máy phát điện (kg).

2. Dung tích bình chứa nhiên liệu (lít).

3. Thời gian hoạt động của máy phát điện.

4. Công suất của máy phát điện.

Trong các thông số thường gặp này, công suất  máy phát điện là yếu tố quan trọng nhất vì nó quyết định quan trọng đến giá thành. Khi chọn mua máy phát điện cần chọn mua máy phát điện phù hợp với nhu cầu Vì nếu chọn công suất máy nhỏ hơn công suất tải thì dẫn đến quá tải hay chọn công suất máy lớn hơn nhiều công suất tải gây lãng phí.

may phat dien

Trên thị trường có rất nhiều loại máy phát điện để lựa chọn

Cách ước tính công suất để mua máy phát điện:

Trước tiên, ta cần làm một thống kê nhỏ các thiết bị điện cần thiết sử dụng trong gia đình vào giờ cúp điện. Tối thiếu có đèn huỳnh quang - máy tính (0.4 cos φ), mô tơ - máy lạnh - tủ lạnh (0.8 cos φ), điện trở - đèn dây tóc (1.0 cos φ)

Nếu tổng công suất sử dụng là 0.85KVA thì bạn nên mua máy nhân hệ số 1.1 - 1.25, tức là từ 1KVA trở lên.

Các loại máy phát điện phổ biến:

Trong mấy năm gần đây, thị trường máy phát điện đang trở nên nóng bỏng với nhiều loại máy nội ngoại nhập khác nhau có giá chênh lệch từ vài trăm đến vài triệu đồng/sản phẩm. Đứng đầu thị trường là sản phẩm máy phát điện của các hãng nổi tiếng trên thế giới (CUMMINS, IVECO, JOHN DEERESTEYR, MISUBISHI, KOMATSU, HONDA…). Các sản phẩm loại cao cấp này có ưu điểm là có tính năng kỹ thuật và chất lượng tốt.

Theo ý kiến của các chuyên gia về máy phát điện thì sản phẩm được tiêu thụ nhiều nhất là loại máy phát điện được nhập khẩu các thiết bị chính, một số linh kiện phụ được sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam. Ưu điểm là giá thành hợp lý nhưng chất lượng vẫn đảm bảo không thua kém nhiều so với hàng nhập khẩu từ nuớc ngoài.

 

Một số lưu ý khi chọn mua

Khi có nhu cầu mua máy phát điện thì bạn cần liệt kê thật chi tiết các thiết bị điện cần dùng, từ đó tính toán công suất tiêu thụ tổng rồi tính công suất máy phát điện cần mua.

Nhằm tăng tuổi thọ và độ bền cho máy phát điện, người mua máy nên chọn mua máy phát điện có công suất cao hơn công suất tiêu thụ thực tế từ 10% đến 25%.

Khi lựa chọn máy phát điện, khách hàng nên chú ý lựa chọn sản phẩm có giấy bảo hành và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Khi mua máy phát cho thang máy phải có thông số kỹ thuật chính xác để chọn được loại máy phù hợp. Khi vận hành, máy phát điện phải được đặt ở vị trí thoáng, không ẩm ướt.

Không đặt máy trong nhà khi vận hành nhằm tránh bị ngộ độc khí thải. Khi lắp đặt máy, nên nối các thiết bị cần sử dụng trực tiếp với nguồn điện của máy phát. (Mời các ban xem thêm bài viết vận hành máy phát điện an toàn )

Vì như vậy, có thể hạn chế được lượng tải sử dụng không vượt quá công suất của máy, tránh hiện tượng bị quá tải dẫn đến cháy đầu phát điện. Đồng thời, nhất thiết phải lắp thêm cầu dao đảo nguồn điện hay tủ chuyển nguồn tự động (ATS), tránh cho máy bị 'xông điện' khi điện lưới có trở lại đột ngột.

Nên chọn mua máy có thời gian hoạt động liên tục dài, vì thời gian cúp điện ở nước ta thông thường từ vài giờ đến nửa ngày.

Một vấn đề nữa cũng đáng quan tâm, đó là máy phát điện thường gây tiếng ồn lớn, ảnh hưởng đến gia đình có trẻ nhỏ và khu vực xung quanh. Hiện đã có một số loại có hệ thống giảm thanh khắc phục điều này, bạn nên chú ý để chọn mua

Lên đầu trang
0986.944.605